TRƯỜNG TH&THCS THỤY VIỆT TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG
Ngày 22/04/2024

Việc tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell” đã được các trường phổ thông Cụm 2 tổ chức với quy mô gồm 7 trường, bao gồm : TH&THCS Thụy Bình, TH&THCS Thụy Dương, TH&THCS Thụy Hưng, THCS Thụy Liên, TH&THCS Thụy Phúc, TH&THCS Thụy Văn, TH&THCS Thụy Việt. Thí sinh tham gia sân chơi là 96 học sinh lớp 7, lớp 8 tiêu biểu được tuyển chọn từ sân chơi cấp trường.

Sân chơi diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi Chào mừng  kỉ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); Chào mừng kỉ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); và Chào mừng kỉ niệm 138 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024).

Về dự với Hội thi, có Ông Phạm Trọng Quán – Bí thư đảng ủy – CTHĐND, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã Thụy Việt; các ông bà đại diện cho Hội cha mẹ học sinh của 7 trường phổ thông trong cụm; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Thụy Việt; các thầy cô trong BGH, giáo viên các trường trong cụm cùng 96 thí sinh tham gia sân chơi và đông đảo các cổ động viên là các em học sinh....

Hội thi “Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell” là một trong những hoạt động Trải nghiệm sáng tạo. Nó không chỉ rèn luyện khả năng tư duy mà còn phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, góp phần tạo không khí học tập sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện giúp học sinh có môi trường trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, giúp các em tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hội thi “Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell”các trường phổ thông Cụm 2, năm học 2023 – 2024 là sự kết hợp tuyệt vời của hai phần ‘thi’ và “hội”: toàn bộ câu hỏi sử dụng Tiếng Anh. Các câu hỏi liên quan đến kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, các kiến thức xã hội phù hợp với độ tuổi học sinh thuộc các môn: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lí, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục địa phương…

Hai thầy, cô giáo được chọn là Người dẫn chương trình (MC) của Hội thi là:

- Thầy giáo Vũ Trung Kiên, giáo viên dạy tiếng Anh trường TH&THCS Thụy Phúc.

- Cô giáo Bùi Thị Quế, giáo viên dạy tiếng Anh trường TH&THCS Thụy Bình.

Theo sự hướng dẫn của hai thầy, cô dẫn chương trình (MC), 96 thí sinh tham gia dự thi hồi hộp, chăm chú bước vào trả lời những câu hỏi của chương trình trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và các bạn.

Sân chơi hấp dẫn và sôi động hơn khi có sự trợ giúp nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong Đội cứu trợ tham gia phần “trò chơi cứu trợ”. Sự chiến thắng của các thầy, cô giáo khi cứu trợ đã mang lại cơ hội cho các thí sinh quay lại sân thi đấu. Các thầy cô đã cùng kề vai sát cánh với các em học sinh thân yêu. Đây cũng chính là nguồn khích lệ tinh thần to lớn giúp các em vững tin bước vào chinh phục những phần thi tiếp theo.

Với tinh thần thi đấu tràn đầy quyết tâm của 96 thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, không khí sân chơi “Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell” cấp huyện năm học 2023-2024 tại Cụm 2 điễn ra thật sôi nổi và nồng nhiệt. 

Sau những màn đấu trí sôi nổi và gay cấn, sau thời gian thi đấu hấp dẫn và kịch tính, kết quả chung cuộc đã chọn ra được gương mặt xuất sắc nhất vào “Rung chuông vàng”, đó là em Nguyễn Trung Đức, học sinh lớp 8A, trường TH&THCS Thụy Việt đã giành Giải Nhất, là thí sinh xuất sắc nhất được Rung chuông vàng.

Tiếng chuông ngân vang hòa cùng tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã khép lại sân chơi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong học sinh và các thầy, cô giáo.

Thầy Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường TH&THCS Thụy Hưng - Cụm trưởng - Trưởng ban tổ chức sân chơi tại Cụm 2 và thầy Nguyễn Minh Cường, Hiệu trưởng trường TH&THCS Thụy Việt, thay mặt Ban tổ chức sân chơi trao thưởng và Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt Giải cao.

Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell” thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho tất cả các em học  sinh. Hi vọng rằng, với sân chơi trí tuệ này, không chỉ 96 học sinh của 7 trường trực tiếp tham gia luôn cố gắng vượt qua khó khăn, mà tất cả học sinh cấp THCS Cụm 2 nói riêng, học sinh cấp THCS huyện Thái Thụy nói chung sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách, chiếm lĩnh đỉnh cao của tri thức.

Sân chơi đã khép lại, những cảm xúc mừng vui vỡ òa hay những nét mặt đầy tiếc nuối của các em học sinh, và dư âm của tiếng chuông vàng vẫn còn vang vọng mãi.

Trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo địa phương, cảm ơn hội CMHS, cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng thầy trò chúng tôi trong sân chơi bổ ích và lý thú này!

Cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã nhiệt tình tham gia và cổ vũ sân chơi. Cảm ơn trường TH&THCS Thụy Việt đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Sân chơi “Rung chuông vàng - Ring the Golden Bell” cấp huyện năm học 2023-2024 các trường phổ thông Cụm 2  thành công tốt đẹp!


Tổng lượt xem bài viết là: 42
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác